PDA

View Full Version : Tồng hợp tài liệu luyện thi trắc nhiệm trình độ hoa ngữ TOCFL(hot)hoai123
04-08-2012, 01:09 PM
https://lh3.googleusercontent.com/-1x-Sd3dAi_Y/UAsLlraJbBI/AAAAAAAACzI/7nlTjSalxlQ/s512/tienghoa.net.vn-DSC01365.JPG (https://lh3.googleusercontent.com/-1x-Sd3dAi_Y/UAsLlraJbBI/AAAAAAAACzI/7nlTjSalxlQ/s512/tienghoa.net.vn-DSC01365.JPG)


“Kỳ thi năng lực Hoa ngữ” bắt đầu tổ chức tại Đài Loan từ năm 2003, và từ năm 2004 mở rộng tổ chức thi tại các nước trên thế giới,
hiện tại đã tổ chức thi trên 48 địa điểm tại 24 quốc gia. Từ năm 2007 bắt đầu tổ chức thi tại Việt Nam, và bắt đầu từ năm 2012 sẽ áp dụng phiên bản mới của Kỳ thi năng lực Hoa ngữ. Phiên bản mới của Kỳ thi năng lực Hoa ngữ (TOCFL) được chia thành 5 cấp: Cấp 1 (入門級), Cấp 2 (基礎級), Cấp 3 (進階級), Cấp 4(高階級), Cấp 5 (流利級).

Thí sinh có thể dựa vào kinh nghiệm học tập hoặc trình độ Hoa ngữ của mình để lựa chọn cấp thi phù hợp, đồng thời có thể thi
trước bản đề thi mẫu, để đạt được thành tích tốt. Thí sinh có thể lựa chọn thi chữ Phồn thể hoặc thi Giản thể, đơn vị tổ chức thi sẽ
cung cấp những bộ đề thi với loại chữ khác nhau để thí sinh làm bài, lựa chọn thi Phồn thể hay Giản thể đều không ảnh hưởng đến
thành tích thi. Sau khi kết thúc thi, “Bảng điểm” do “Ủy ban Kỳ thi Hoa ngữ” Đài Loan cấp, “Chứng chỉ” sẽ do “Bộ giáo dục” cấp
cho những người thi đậu, là một chứng minh hiệu quả cho năng lực Hoa ngữ.

Kỳ thi năng lực Hoa ngữ tại Việt Nam do “Trung tâm dữ liệu giáo dục Đài Loan-Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Thành phố Hồ Chí Minh” tổ chức, và cùng với Trung tâm giáo dục Đài Loan thành lập tại ba nơi: Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức, mỗi năm định kỳ tổ chức hai lần vào tháng 3 và tháng 11, ngoài ra dựa theo nhu cầu của các trường và doanh nghiệp, còn tổ chức không định kỳ “Kỳ thi chuyên biệt”.

Mọi thông tin liên quan đến kỳ thi có thể tham khảo tại website của trung tâm dữ liệu giáo dục Đài Loan tại Việt Nam:
http://www.tweduvn.org (http://www.tienghoa.net.vn/diendan/downfile.php?url=http://www.tweduvn.org)
hoặc gọi điện thoại đến số: 08-38346264 ext. 837.

Mục đích sử dụng :
Khi đạt được mức điểm của các cấp thi năng lực Hoa ngữ (TOCFL), sẽ nhận được bảng điểm do “Ủy ban Công tác Thúc đẩy Kỳ thi Năng lực Hoa ngữ Quốc gia” cấp, và chứng chỉ sẽ do Bộ Giáo dục Đài loan cấp. Chứng chỉ và bảng điểm có các công dụng như sau:
 Làm căn cứ để biết được trình độ tiếng Hoa của mình.
 Làm chứng chỉ ngoại ngữ cho sinh viên tốt nghiệp khi xin việc.
 Làm căn cứ quy định mức lương cho các công ty sử dụng tiếng Hoa.
 Làm căn cứ năng lực ngoại ngữ cho các trường đại học và cao đẳng khi xét duyệt, tiếp nhận sinh viên quốc tế.
 Làm chứng nhận miễn chọn học các môn tiếng Hoa cho các sinh viên Hoa kiều khi theo học tại Đài Loan.
 Làm căn cứ miễn thi hoặc miễn học các môn tiếng Hoa tại các trường đại học và cao đẳng.
 Làm chứng chỉ ngoại ngữ để nộp vào các trường đại học và cao đẳng trước khi tốt nghiệp.
 Là điều kiện ưu tiên khi xin học bổng chính phủ và học bổng tại các trường Đại học Đài Loan.
 Làm chứng chỉ ngoại ngữ khi xin visa du học hoặc làm việc tại Đài Loan.

hí sinh nếu có kế hoạch đến Đài Loan du học học vị (Học chương trình học vị hoàn toàn bằng tiếng Hoa), hoặc muốn đến học tiếng Hoa tại các trung tâm tiếng Hoa tại các trường Đại học Đài Loan, nên sớm tăng cường khả năng tiếng Hoa, đồng thời đăng ký dự thi Kỳ thì năng lực Hoa ngữ, là chứng minh năng lực Hoa ngữ cần có khi xin đi du học. Nhằm vào yêu cầu của từng chương trình học vị khác nhau, thí sinh có thể tham khảo kiến nghị sau, để ghi danh dự thi cấp độ phù hợp.
 Đối với những người muốn học đại học các khoa liên quan đến tiếng Hoa, thích hợp có trình độ tiếng Hoa cấp 5 (流利級).
 Đối với những người học đại học các chuyên ngành khác, học thạc sĩ hoặc tiến sĩ, thích hợp có trình độ tiếng Hoa cấp 4(高階級) trở lên.
 Đối với những người học đại học các chuyên ngành khác, đồng thời tiếp tục tăng cường năng lực tiếng Hoa tại trung tâm tiếng Hoa thuộc trường đại học, thích hợp có trình độ tiếng Hoa cấp 3 (進階級) trở lên.
 Đối với những người học chương trình “Lớp chuyên dành cho sinh viên nước ngoài” của các trường đại học, cao đẳng Đài Loan, đồng thời trước tiên phải tham gia những lớp bồi dưỡng tiếng Hoa tập trung tại Đài Loan, trình độ tiếng Hoa phải đạt cấp 2 (基礎級) trở lên.
 Đối với những người sang học tiếng Hoa tại các trung tâm tiếng Hoa thuộc các trường Đại học Đài Loan, thích hợp có trình độ tiếng Hoa cấp 1 (入門級) trở lên.
 Đối với những người xin học bổng Đài Loan hoặc học bổng của các trường đại học Đài Loan, thích hợp có trình độ tiếng Hoa cấp 4(高階級) trở lên. Nếu đạt được chứng chỉ cấp 5 (流利級) sẽ có cơ hội ưu tiên xét tuyển.
Chú ý: Bắt đầu từ năm 2012, đối với những người xin học bổng Đài Loan đến Đài Loan học học vị chương trình bằng tiếng Hoa, đều phải nộp Chứng chỉ năng lực Hoa ngữ, ít nhất cấp 3 (進階級) trở lên.

Một số thông tin về TOFCL cung cấp cho các bạn yêu thích tiếng Hoa, nội dung chi tiết hơn, vui lòng download bản demo và những thông tin đình kèm trong entry này.

BẢN DEMO THI TOCFL

CẤP 1 - Download (http://www.mediafire.com/download.php?4r96s4z0nh33om0)

CẤP 2 - Download (http://www.mediafire.com/download.php?7579kew9u9kx5uu)

CẤP 3 - Download (http://www.mediafire.com/download.php?cd75mec5cfk3dta)

CẤP 4 - Download (http://www.mediafire.com/download.php?dhod7ericokdcpa)

CẤP 5 - Download (http://www.mediafire.com/download.php?0il2rmcc13u8131)

THÔNG TIN ĐÍNH KÈM - Download (http://www.mediafire.com/download.php?w7pje2qg32eykj0)

Pass : tiengtrung.vn

harrybotbeo
07-01-2013, 04:56 PM
Duoxie bạn đã share nhé!

nguyenmanh
07-01-2013, 10:54 PM
xin hoi toi muon mua tai lieu BẢN DEMO THI TOCFL cua 5 cap tren thi mua o dau ah?